Chìm đắm trong thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái ngói truyền thống độc đáo

Chìm đắm trong thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái ngói truyền thống độc đáo
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: NHÀ 1 TẦNG MÁI THÁI Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Rất nhiều người sau khi thành đạt, mặc dù đã có một căn hộ vô cùng tiện nghi trên thành phố nhưng họ vẫn muốn sở hữu một căn nhà cấp 4 đẹp tại quê hương để đi về mỗi dịp lễ tết hay an dưỡng lúc tuổi già. Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp được đưa ra nhưng có lẽ mẫu nhà cấp 4 mái ngói truyền thống vẫn là kiểu được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất. Bạn đừng nghĩ phong cách thiết kế với mái ngói truyền thống là cũ kỹ và lỗi thời, chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy điều bạn đang nghĩ là hoàn toàn sai lầm qua công trình nhà ở của gia chủ dưới đây:
Thông tin chi tiết
– Chủ đầu tư : Anh Văn – chị Hằng
– Địa điểm xây dựng : Thanh Hóa
– Diện tích lô đất : 720m2
– Diện tích xây dựng : 200m2
– Phong cách thiết kế: Nhà cấp 4 chữ L đẹp
Mẫu nhà cấp 4 với mái ngói đẹp và bắt mắt
Mẫu nhà cấp 4 với mái ngói đẹp và bắt mắt

Từ suy nghĩ cho tới quyết định lựa chọn mẫu nhà cấp 4 chữ L với mái ngói truyền thống

Trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến sự mọc lên nhanh chóng của những tòa nhà cao tầng hiện đại khiến không ít người phải trầm trồ. Sau một thời gian bùng nổ, nhiều gia đình đã phát hiện ra họ xây nhà với thật nhiều tầng, nhiều phòng nhưng lại không sử dụng hết trong khi tiền của bỏ ra lại không ít. Đồng thời, thiết kế của những ngôi nhà này quả thật quá đơn giản và không có gì nổi bật. Chính vì vậy, gia đình anh Văn cũng như nhiều gia chủ khác đã từng được Architect Việt tư vấn đều đã quyết định lựa chọn phong cách thiết kế với mẫu nhà cấp 4 mái ngói với nhiều kiểu đa dạng như: nhà cấp 4 chữ L, nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 gác lửng …
Một góc căn nhà cấp 4 chữ L của gia đình anh Văn
Một góc căn nhà cấp 4 chữ L của gia đình anh Văn
Nhiều người nghĩ rằng những mẫu nhà cấp 4 mái ngói truyền thống cũ kĩ và cổ điển đã không còn phù hợp với văn hóa Việt Nam. Thực chất kiến trúc nhà cấp 4 đã thay đổi rất nhiều để phù hợp với diện mạo mới của đất nước nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn những mẫu nhà cấp 4 đẹp. Hơn nữa, thiết kế nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.
Cuối cùng anh Văn đã quyết định để các kỹ sư của Architect Việt giúp anh thiết kế một căn nhà cấp 4 chữ L đẹp ngay trên mảnh đất của gia đình anh ở quê nhà.

Phân tích mặt bằng công năng bên trong mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp say đắm lòng người

Căn nhà của vợ chồng anh sẽ bao gồm: 1 phòng khách + 1 phòng bếp + 4 phòng ngủ + Phòng sinh hoạt chung + Phòng giặt ủi đồ + Kho + Phòng tắm + 1 WC chung + 2 WC riêng.
Mặt bằng tổng thể căn nhà cấp 4 chữ L mái ngói đẹp
Mặt bằng tổng thể căn nhà cấp 4 chữ L mái ngói đẹp
Đây là mẫu nhà cấp 4 đẹp Architect Việt thiết kế cho anh Văn tại Thanh Hóa. Gia đình anh Văn có 5 thành viên bao gồm : vợ chồng anh chị, cha anh Văn, 2 cậu con trai. Anh Văn đề nghị quy hoạch diện tích lô đất 720 m2 của mình thành diện tích nhà ở, sân trước và khu vườn rộng phục vụ mục đích trồng trọt. Với số lượng thành viên như thế chúng tôi đề xuất thiết kế diện tích nhà ở vào khoảng 200m2 với 4 phòng ngủ và các phòng công năng khác.

 

Xung quanh ngôi nhà, kiến trúc sư thiết kế nhiều cửa sổ đảm bảo độ thông thoáng và ánh sáng tự nhiên. Các cửa được lựa chọn chất liệu gỗ để tạo cảm giác tự nhiên và gần gũi. Đặc biệt những phần gờ và phào trắng bao quanh cửa sổ được thiết kế công phu nhằm tăng tính thẩm mỹ cho mẫu nhà cấp 4 chữ L này.

Mẫu thiết kế liên quan